Cách làm bánh sữa chiên giòn không thể không mê - Đầu bếp Hà Nội

Hot

Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Cách làm bánh sữa chiên giòn không thể không mê

Cách làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa ở bên trong. Các bạn nữ khéo tay còn chần chừ gì mà không học làm bánh sữa chiên ngon ngất ngây này nhỉ?

>>> Cách làm bánh Pia ngon như ngoài hàng hương vị Sóc Trăng
>>> Cách làm bánh mì phô mai cực HOT
>>> Đặc trưng bánh trung thu ở các nước châu Á


Bánh sữa chiên giòn là món ăn mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ. Với món bánh này, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc rắc một chút đường lên bề mặt, còn không thì chấm tương ớt cũng ngon không kém.

Nguyên liệu

- 250g sữa tươi
- 100g bột mì
- 30g bột bắp
- 2.5ml bột nổi
- 10g sữa đặc
- 35g đường
- 135g nước
- 10ml dầu

Cách làm:

Bước 1:
Trước tiên đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

Bước 2:
Sau đó đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy, khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

Bước 3:
Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước  4
Đổ bột mì ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

Bước 5
Lấy khuôn đựng kem ra cắt thành từng miếng kem tùy thích sau đó nhúng vào bột mì.

Bước 6
Cuối cùng làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên.

Bước 7
Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo và mang ra cùng thưởng thức món ăn mới lạ này.

Lưu ý:

Khi chiên bánh sữa, các bạn chú ý đừng chiên lâu quá sẽ khiến vỏ ngoài bị cháy mà sữa bên trong dễ bị chảy ra khiến món bánh sữa của chúng ta bị hỏng.





Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy bên trong. Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị nào yêu thích. Là gợi ý tuyệt vời cho món tráng miệng, hoặc dùng trong bữa trà chiều hay bữa sáng đều được. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot